+100%-

บทที่ 70 น้ำแข็งหนาสามฟุต ไม่ได้สร้างได้ภายในวันเดียว

แปลไทยโดย : Takumi Kun

ตรวจ เรียบเรียง : Subaru-Kyun

====================================

“มีบางสิ่งน่าสงสัยอยู่ที่นี่”

เจียงเฉินขมวดคิ้วของเขา บ่อน้ำแห่งนี้มีบางสิ่งที่ผิดปกติอยู่จริงๆ และมีแต่มันเท่านั้นที่ทำได้ทำให้เจียงเฉินมองหวงต้าแตกต่างจากเดิม ในชีวิตที่แล้วของเขา เขาสามารถบอกได้อย่างง่ายดายว่ามีสิ่งผิดปกติอยู่ที่บ่อน้ำแห่งนี้ แต่ในปัจจุบัน ระดับของเขายังต่ำมาก ความสามารถในปัจจุบันของเขาไม่อาจที่จะเทียบชีวิตที่แล้วของเขาได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งว่า เจียงเฉินนั้นมีเพียงประสบการณ์ ความรู้และท่าทางของเซียน แต่เขายังไม่มีความสามารถของเซียน

“หวงต้าเจ้าสัมผัสถึงลักษณะพิเศษของมันได้อย่างไร?”

เจียงเฉินถามซอกแซก หุบเขานี้ทั้งเล็กทั้งลึกลับ และบ่อน้ำนี้ก็ดูปกติดีแม้จะมีผู้คนผ่านมา พวกเขาก็ไม่ได้สังเหตุเห็นสิ่งใดแต่หวงต้ากลับรู้สึกได้ว่ามีสมบัติอยู่ภายในบ่อน้ำแห่งนี้เพียงแค่ไม่กี่ไมล์

“มันจะต้องมีสมบัติอยู่ในบ่อน้ำแห่งนี้ แต่สมบัตินั้นจะเป็นสิ่งใดนั้นข้าก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ ข้าลืมบอกเจ้าไป บิดาเจ้าที่อยู่ตรงนี้มีสุดยอดความสามารถอยู่! ความสามารถในการตรวจหาสมบัติทุกชนิด! หากมีสมบัติอยู่ในระยะห้าไมล์ ข้าก็จะตรวจพบมัน ส่วนระยะทางที่ตรวจได้นั้นขึ้นกับระดับของข้า!”

หวงต้าพูดอย่างภาคภูมิใจ

“ช่างเป็นความสามารถที่ผิดปกติยิ่ง!”

เจียงเฉินรู้สึกแปลกใจทันที หวงต้าเป็นกิเลน ดังนั้นมันเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะมีความสามารถพิเศษ แต่ความสามารถในการค้นหาสมบัตินี่มันผิดปกติจริงๆ มันสามารถพูดได้ว่ามันเป็นความสามารถศักดิ์สิทธิ์ ดูเหมือนว่าตราบเท่าที่หวงต้าอยู่กับเขาในอนาคต เขาสามารถหาสมบัติได้ไม่มีที่สิ้นสุด

“เจ้าหมาน้อย สุดยอดไปเลย!”

มันหายากที่หยานเฉินหยู่จะชมหวงต้า

“ฮี่ฮี่ แน่นอน ภายในข้ายังมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่านี้! เมื่อพวกเราไปถึงแคว้นฉีแล้ว บิดาเจ้าต้องการสัตว์เลี้ยงมนุษย์แค่ไม่กี่พัน!”

ใบหน้าของหวงต้าเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ เป้าหมายใหญ่ของมันนั้นคือการทำให้เจียงเฉินและหยานเฉินหยู่หมอบแทบเท้ามัน

“ไปตรวจดูเลยดีกว่าว่ามีสิ่งใดอยู่ในบ่อน้ำนี่”

เจียงเฉินพูดเข้าประเด็นและเดินไปยังหุบเขาก่อน เขาอยู่ติดกับบ่อน้ำ

“มีม่านพลังที่มองไม่เห็นอยู่หนึ่งฟุตจากบ่อน้ำ ระวังตัวด้วย”

เจียงเฉินเตือนทุกๆคน

ทั้งสามยืนห่างจากบ่อหนึ่งฟุต พวกเขามองไปยังบ่อน้ำซึ่งดูปกติอย่างมาก แต่ท่าทีของพวกเขาจริงจังอย่างยิ่ง

เจียงเฉินยื่นมือไปยังด้านหน้าช้าๆ ขณะนั้นเขาได้เคลื่อนทีละน้อยๆ

เปรี๊ยะ!

เมื่อเพียงฝ่ามือของเจียงเฉินข้ามผ่านระยะหนึ่งฟุต เสียงเปรี๊ยะดังสะท้อนออกมาและเจียงเฉินดึงมือเขากลับทันที ทั้งสองนิ้วของเขาปกคลุมด้วยน้ำแข็ง และรู้สึกเย็นมากๆ เจียงเฉินส่ายหัวและปลดปล่อยเพลิงสีแดงออกมาละลายน้ำแข็งที่ปกคลุมอยู่

“มีความหนาวเย็นที่รุนแรงมาก”

เจียงเฉินรู้สึกหมดหนทาง

“ท่านพี่เจียงเฉิน ขอข้าลองบ้างนะ!”

หยานเฉินหยู่พูดแล้วเดินตรงไป คนอื่นๆกลัวความหนาวเย็น แต่นางไม่ได้กลัวมัน นางมีกายศักดิ์สิทธิ์ด้วยกันกับชีพจรเก้าหยิน และมันเป็นพลังที่หนาวเย็นที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นความหนาวเย็นใดๆนั้นเสมือนกับยาชูกำลังสำหรับนาง

“หยู่น้อยเป็นเช่นไร?”

เจียงเฉินมองไปยังหยานเฉินหยู่ที่อยู่ด้านหน้าเขาสองก้าว หากในมุมมองบุคคลภายนอก หยานเฉินหยู่จะดูปกติ ทุกอย่างดูเงียบสงบและใจเย็น แต่จากสายตาของหยานเฉินหยู่นั้น เจียงเฉินสามารถบอกได้ว่าหยานเฉินหยู่ที่ถูกมองจากภายในม่านพลังนั้นแตกต่างโดยสิ้นเชิงกับที่พวกเขามองห่างจากม่านพลังหนึ่งฟุต

“บ่อน้ำนี่ มีความหนาวเย็นรุนแรงมาก!”

หยานเฉินหยู่ตกตะลึงอย่างแท้จริง

“มาสิ ไปดูกัน”

หวงต้าสร้างม่านพลังสีทองปกคลุมตัวเองไว้ และเจียงเฉินใช้เพลิงสีแดงปกคลุมตัวเอง คนผู้นี้และหมามีโลหิตและปราณที่แข็งแกร่ง ความเย็นทั่วไปไม่สามารถทำให้พวกเขากลัวได้

ฝุ่บ!

เมื่อเจียงเฉินและหวงต้าเข้าไปในม่านพลัง สิ่งที่พวกเขามองได้เปลี่ยนไป ที่พื้นผิวของบ่อน้ำเป็นสายลมหนาว น้ำแข็งสีขาวล่องลอยรอบๆและความหนาวเย็นอย่างรุนแรงทั่วทั้งบ่อ…ความหนาวเย็นนี้สามารถที่จะแช่เแข็งและสังหารนักรบแก่นมนุษย์ที่เข้ามาได้

ด้านหลังเจียงเฉิน ม่านพลังน้ำแข็งที่มองไม่เห็นกำลังส่ายไปส่ายมา

“ม่านพลังน้ำแข็งนั้นป้องกันความเย็นรั่วไหลนั่นเองและมันสร้างภาพลวงตาสำหรับบ่อน้ำที่หนาวเย็นเพื่อทำให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นอะไรที่อยู่ด้านใน ภายในบ่อน้ำหนาวเหน็บนี้มันจะต้องมีของดีๆอยู่เป็นแน่ หากไม่เป็นเช่นนั้น ก็จะไม่มีความหนาวเย็นที่รุนแรงเช่นนี้”

เจียงเฉินพูด

หยานเฉินหยู่ที่ยืนอยู่อีกด้านหนึ่งและได้ปลดปล่อยความเย็นภายในร่างออกมาอย่างอิสระ นางยังคงดูปกติเพราะความหนาวเย็นนั้นจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆกับนาง นี่เป็นสิ่งที่ดีของชีพจรเก้าหยิน

“ให้ข้าดูหน่อยซิว่ามีอะไรอยู่ใต้บ่อหนาวเหน็บ”

เจียงเฉินปลดปล่อยเซนส์ศักดิ์สิทธิ์ที่แข็งแกร่งของเขาออกมา เจาะทะลุเข้าไปยังบ่อหนาวเหน็บ เขาเห็นหินขนาดกำปั้นทันที ดูเหมือนคริสตัลอยู่ที่ใต้ก้นบ่อหนาวเหน็บ

“คริสตัลเยือกแข็งหมื่นปี! มันคือคริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีด้านใต้ก้นบ่อ นี่เป็นเหตุที่ว่าทำไมที่แห่งนี้ถึงได้พิเศษ! ม่านพลังน้ำแข็งถูกสร้างขึ้นมาจากคริสตัลเยือกแข็ง นี่มันเป็นยอดสมบัติ!”

สายตาของเจียงเฉินตกไปยังใบหน้าของหยานเฉินหยู่ คริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีนี้เป็นสมบัติตามธรรมชาติที่หาได้ยากยิ่ง มันยากมากที่ธรรมชาติจะสร้างมันขึ้นมาได้ คริสตัลเยือกแข็งขนาดเท่ากำปั้นนี้เป็นสมบัติหายากยิ่งแม้แต่ในทวีปสวรรค์ ไม่มีผู้ใดคาดคิดว่าสถานที่ห่างไกลเช่นนี้จะมีคริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีอยู่

คริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีไม่ได้มีประโยชน์มากมายสำหรับนักรบทั่วไป มันมีความหนาวเย็นอัดแน่นมหาศาลอยู่ภายในเพื่อให้ไม่มีนักรบสามารถที่เข้าใกล้ได้ แต่สำหรับนักรบที่ทำการบ่มเพาะด้วยทักษะเยือกแข็ง มันคือสมบัติศักดิ์สิทธิ์ คริสตัลเยือกแข็งนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเจียงเฉินและหวงต้ามากนักแต่มันสามารถช่วยหยานเฉินหยู่ได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ

“ไม่นะ อันตราย!”

ท่าทีของเจียงเฉินเปลี่ยนไป หลังจากที่เขาพูดจบ คลื่นได้ปรากฎเหนือพิ้นผิวของบ่อหนาวเหน็บ มีเสียงคำรามดังสนั่นสะท้อนออกมาและตามด้วยมีสิ่งขนาดยักษ์กระโจนออกมาจากภายในบ่อ

โฮก!

เสียงคำรามสะท้อนภายในหุบเขา เจียงเฉินมองไปยังต้นกำเนิดเสียงและเห็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์อยู่ต่อหน้าพวกเขา สัตว์ประหลาดตัวนี้สูงกว่าสิบเมตร และมันมองมายังทั้งสามด้วยความกราดเกรี้ยว

สัตว์ประหลาดตัวนี้ดูคล้ายรูปปั้นน้ำแข็ง ร่างกายมันแผ่หมอกขาวหนาวเย็นออกมาและเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของร่างกายมันที่อยู่บนพื้นผิวของบ่อหนาวเหน็บและส่วนที่เหลืออยู่ภายในบ่อ หากมันโผล่ออกจากบ่ออย่างสมบูรณ์ มันคงมีขนาดอย่างต่ำยี่สิบเมตร

ความหนาวเย็นที่แผ่ออกมาจากสัตว์ประหลาดตัวนี้หนาวเย็นอย่างเหลือเชื่อ ดวงตาทั้งคู่ของมันดั่งน้ำแข็ง และหมอกสีขาวที่แผ่ออกมารอบๆปากของมันทุกๆลมหายใจ มันดูน่าสะพรึงกลัว

“คริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีอันนี้อยู่มายาวนานมาก นั่นเป็นสาเหตุที่สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างเกิดจากมัน เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้อยู่ระดับอาณาจักรแก่นแท้มนุษย์ขั้นกลาง และมันมีแหล่งพลังที่ไร้ที่สิ้นสุดเพราะคริสตัลเยือกแข็งนั่นเอง ดูท่าทางจะรับมือมันลำบากแล้วล่ะ”

เจียงเฉินพูดด้วยสีหน้าจริงจัง เมื่อตัดสินจากความสามารถของเขา นักรบแก่นแท้มนุษย์ขั้นปลายยังไม่ใช่คู่มือของเขา แต่สัตว์ประหลาดตรงหน้าพวกเขานั้นแตกต่าง สภาพแวดล้อมนั้นหนาวเย็นมาก ดังนั้นหากพวกเขาพยายามที่จะสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาดที่นี่ เจียงเฉินจะต้องมีสมาธิในการต่อสู้ขณะที่เขาต้องต่อสู้กับความหนาวเหน็บ จำกัดความสามารถของเขาในการที่จะใช้เต็มกำลัง นอกจากนี้สัตว์ประหลาดตัวนี้ยังได้รับความช่วยเหลือจากคริสตัลเยือกแข็ง มันเหนือกว่าสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ

โฮก!

สัตว์ประหลาดคำรามอย่างกราดเกรี้ยว ผู้ที่กล้าเข้ามายังบ่อจะถูกปฎิบัติเยี่ยงศัตรูทันที ในความคิดของสัตว์ประหลาดตัวนี้คริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีเป็นของมัน ไม่มีผู้ใดได้รับอนญาตให้สัมผัส

สัตว์ประหลาดได้สั่นตัวมัน ศรเยือกแข็งจำนวนมากมายได้ยิงออกมาพุ่งตรงไปยังเจียงเฉิน

ฮึ่ม!

เจียงเฉินสบถออกมาอย่างเย็นชา เขาสู้กลับด้วยดัชนีสุริยะคู่ ดัชนีสีทองขนาดยักษ์ปะทะกับศรเยือกแข็ง พลังงานปริมาณมหาศาลได้เริ่มเกิดระลอกคลื่นสร้างความเสียหายแก่พื้นที่น้ำแข็ง

โฮก!

สัตว์ประหลาดตัวนี้ยังคงคำรามและโจมตีต่อ มันมองไปยังทั้งสามที่กำลังล่าถอยและมันยังไม่กลับไปสู่ขั้นสงบ จนกระทั่งมันเห็นทั้งสามไอ้ออกจากบ่อไป

“เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ไม่ยอมออกจากสถานที่นั้นเป็นแน่ มันปกป้องคริสตัลเยือกแข็งหมื่นปี ตราบที่พวกเราผ่านม่านพลังไป มันก็จะจู่โจมพวกเราอีก”

หวงต้าพูด

“ท่านพี่เจียงเฉิน ขอข้าลองดูหน่อย!”

ทันใดนั้นเองหยานเฉินหยู่ก็พูดขึ้น

เจียงเฉินมองไปยังหยานเฉินหยู่และผงกหัวของเขา “ดี เจ้ามีชีพจรเก้าหยินไม่มีความจำเป็นต้องกลัวความหนาวเย็น บางทีเจ้าอาจจะสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาดนั่นได้ คริสตัลเยือกแข็งนั้นสามารถให้ประโยชน์แก่เจ้าได้โดยไม่มีที่สิ้นสุด”

หยานเฉินหยู่หายใจเข้าลึกๆและเริ่มเดินตรงไปยังบึงหนาวเหน็บ เจียงเฉินและหวงต้ากลัวสิ่งร้ายๆจะเกิดขึ้นกับนาง ดังนั้นพวกเขาจึงตามไปด้านหลังนางติดๆ

โฮก!

เมื่อทั้งสามข้ามเขตม่านพลังน้ำแข็ง สัตว์ประหลาดตัวนั้นก็คำรามอีก มันพุ่งตรงมา และร่างกายทั้งหมดของมันออกมาจากบ่อ ร่างมันสูงถึงยี่สิบเมตรดั่งภูเขาน้ำแข็ง อากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความหนาวเย็นอย่างรุนแรง สัตว์ประหลาดกราดเกรี้ยวโดยสมบูรณ์ มันจะไปฉีกทั้งสามที่เป็นผู้บุกรุกอาณาเขตมันมาเป็นพันๆชิ้น

“ฮ่าห์!”

ในตอนนั้นเอง! หยานเฉินหยู่ได้ตะโกนออกมา และมือของนางได้เริ่มเคลื่อนไหวเหมือนว่ากำลังเต้นรำอยู่ นางเริ่มที่จะผลักดันเจ้าสัตว์ประหลาด

อากาศได้สั่นสะเทือน ความหนาวเย็นถูกปลดปล่อยออกจากร่างของหยานเฉินหยู่ มันหนาวเย็นยิ่งกว่าความหนาวเย็นของบ่อมาก แม้แต่เจียงเฉินและหวงต้าที่ยืนอยู่ด้านหลังนาง ยังต้านทานไว้ได้อย่างยากลำบาก ร่างกายของพวกเขาเริ่มสั่น

หยานเฉินหยู่ได้ปลดปล่อยพายุหิมะเยือกแข็งออกมาจากร่างของนาง เมื่อสัตว์ประหลาดตัวนั้นได้รุ้สึกถึงลมหนาว หน้าของมันปรากฎความตกตะลึง แต่มันไม่ได้หลบหลีกพายุหิมะเยือกแข็ง ปล่อยให้แช่แข็งร่างกายมัน

แกร้กกกๆ…..

เมื่อพายุหิมะเยือกแข็งของหยานเฉินหยู่ได้ถึงตัวของสัตว์ประหลาดนั่น มันได้แปรเปลี่ยนเป็นตาข่ายขนาดยักษ์ครอบคลุมร่างของสัตว์ประหลาด สัตว์ประหลาดได้ถูกน้ำแข็งหนาได้ปกคลุมมันทันที

ก่อนหน้านี้มันไม่รู้สึกถึงอะไรจนตอนนี้เจ้าสัตว์ประหลาดนั่นรู้สึกถึงอันตราย แต่มันก็สายเกินไปที่จะสู้กลับ ความหนาวเย็นจากชีพจรเก้าหยิน เป็นต้นกำเนิดของความเย็นทั้งหมด มันสร้างความหวาดกลัวไม่มีวันสิ้นสุด มันกดข่มโดยสมบูรณ์

โฮกกกก!

สัตว์ประหลาดคำรามอีกครั้ง และจากนั้นมันก็เงียบสนิท ร่างอันใหญ่โตของมันโดนแช่แข็งอยู่เหนือบ่อหนาวเหน็บ สัตว์ประหลาดนั่นกลายเป็นรูปปั้นน้ำแข็ง

เจียงเฉินและหวงต้าที่ยืนอีกด้านหนึ่งตะลึงงันและปากของพวกเขาอ้าค้าง เจ้าสัตว์ประหลาดนี่ก็เป็นน้ำแข็ง หรือง่ายๆคือตัวมันเองเป็นน้ำแข็งก้อนใหญ่ยักษ์และก้อนน้ำแข็งใหญ่ยักษ์นี้โดนแช่แข็ง มันทำให้พวกเขาตกตะลึงอย่างมาก

“ชีพจรเก้าหยิน ต้นกำเนิดแห่งความหนาวเย็นทั้งปวง นี่มันน่ากลัวอย่างยิ่ง! หยู่น้อย นามของทักษะนั่นมีนามว่าอะไรรึ?”

เจียงเฉินถาม หวงต้าเองก็มองซอกแซกยังหยานเฉินหยู่

“ทักษะนี้เรียกว่า ปิงไขว้เซินซานฉื่อ”[冰块深3尺]

หยานเฉินหยู่พูด นี่เป็นทักษะการต่อสู้ที่สืบจากทางธรรมชาติ นางได้รับเมื่อสร้างชีพจรเก้าหยินสมบูรณ์ เป็นทักษะที่ทรงพลัง

“มันใช้เวลากว่าสามวันเลยนะสำหรับการสร้างธารน้ำแข็งลึกสามฟุตได้ ไม่แปลกใจเลยที่สามารถแช่แข็งเจ้าสัตว์ประหลาดนั่นได้”

เจียงเฉินถอนหายใจ แม้แต่หยานเฉินหยู่จะมีทักษะการต่อสู้ที่ทรงพลัง แต่นางยังขาดประสบการ์ณต่อสู้จริง ด้วยทักษะแผ่นน้ำแข็งลึกสามฟุต มีนักรบแก่นแท้มนุษย์เพียงไม่กี่คนที่สามารถยืนอยู่ได้

“ท่านพี่เจียงเฉิน ข้ายังไม่คุ้นชินกับทักษะนี้…..มันสามารถแช่แข็งร่างสัตว์ประหลาดนี้ได้ภายในหนึ่งนาที”

หยานเฉินหยู่พูด

“ดี หนึ่งนาทีก็เกินพอแล้ว! หยู่น้อยไปที่บ่อหนาวเหน็บและนำคริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีขึ้นมากัน!”

เจียงเฉินพูด

“เข้าใจแล้วค่ะ!”

หยานเฉินหยู่ผงกหัวก่อนที่จะกระโดดลงบ่อหนาวเหน็บ หลังจากผ่านไปสามลมหายใจ หยานเฉินหยู่ได้โผล่ขึ้นมาจากบ่อหนาวเหน็บ ในมือของนางมีคริสตัลเยือกแข็งหมื่นปีสีขาวนมอยู่

****************************************

จบจ้า

To be continued……

หากชอบนิยายเรื่องนี้สามารถติดตามการอัพเดทได้ที่ เพจเทพมังกรสงครามอหังการ นะครับ

Facebook Comment