การอัพเดทนิยายล่าสุด : 277 วันก่อน ผู้แต่ง/ผู้แปล : sP_ok อัพเดทล่าสุด : 19 เม.ย 2563 เวลา : 22:34 น. จำนวนตอน : 260 ตอน

เรื่องย่อ

ในปี 2170 พบความผันผวนในแกนโลก หลังจากนั้น 3 เดือนของการทดสอบ สังเกตการณ์ การคำนวณโดยนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก ได้ข้อสรุปที่น่ากลัว : ภายใน 30 ปี แกนโลกจะระเบิด แมกม่าหลอมเหลวจะพุ่งออกมา ปกคลุมและเผาทุกชีวิตบนโลก

หมวดนิยาย

ผจญภัย

เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้

ในปี 2170 พบความผันผวนในแกนโลก หลังจากนั้น 3 เดือนของการทดสอบ สังเกตการณ์ การคำนวณโดยนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก ได้ข้อสรุปที่น่ากลัว : ภายใน 30 ปี แกนโลกจะระเบิด แมกม่าหลอมเหลวจะพุ่งออกมา ปกคลุมและเผาทุกชีวิตบนโลก

โลกกำลังจะถูกทำลาย และมนุษย์จะไร้ที่อยู่อาศัย หลังจากเส้นทางสู่ภัยพิบัติได้รับการยืนยัน รัฐบาลตัดสินใจปรับปรุงดาวอังคารให้อาศัยอยู่ได้เป็นอย่างแรก และปาฏิหารย์ก็เกิดขึ้น

รายงานล่าสุดของนักสำรวจระหว่างดวงดาว ได้ค้นพบโลกแห่งชีวิตแห่งใหม่ในแกแลกซี่ รัฐบาลวางแผนอพยพระหว่างดาวเคราะห์ภายใน 3 เดือน

ดาวเคราะใหม่ได้รับชื่อว่าความหวัง(Hope)’ เนื่องจากเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ  เพื่อหลีกเลี่ยงความตื่นตระหนกในวงกว้าง แผนการอพยพถูกเก็บเป็นความลับ

โลกออนไลนน์เป็นส่วนสำคัญของแผน ซึ่งทำหน้าที่เป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวและเป็นความหวังใหม่ การวางแผนและการออกแบบเกมส์ ตัวเกมส์สามารถปรับตัวและเติบโตตามผู้เล่นที่มีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากได้

15 ปีต่อมา ในปี 2185 การทดสอบลับครั้งแรกของ ‘Earth Online’ เริ่มต้นขึ้น โดยผู้เข้าร่วมต้องลงชื่อในข้อตกลงรักษาความลับอย่างเข้มงวด มีการแข่งขันกันอย่างมากเพื่อแย่งที่ทดสอบเกมส์ในครั้งแรก

ในวันที่ 1 มกราคม 2190 เกมส์จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ

ในปี 2195 โอหยางโชวถูกฆ่าตาย ภายในเกมส์ เมื่อเขาตื่นขึ้นมา เขาพบว่าเขาไม่ได้เกิดใหม่ที่โบสน์ แต่เขากลับมาในวันที่ 28 ธันวาคม 2189 นั่นคือ 3 วัน ก่อนเกมส์จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ

เขาตั้งสติ เขาเกิดใหม่หลังจากตายในอนาคตในอีก 5 ปีข้างหน้า เมื่อเขาได้ย้อนเวลากลับมา เขาพบว่าเขาได้เปรียบคนอื่นๆ เขามีข้อมูลที่คนอื่นๆไม่มี ข้อมูลกองกำลังที่ทรงอำนาจในเกมส์ ข้อมูลวิธีใช้ทรพยากรในเกมส์ ข้อมูลการพัฒนาดินแดน และข้อมูลอื่นๆ

เขาเริ่มวางแผนว่าเขาจะทำเช่นไรต่อไป เพื่อตัวเขาและครอบครัวของเขา เขาได้วางแผนเป็นเจ้าโลก

โอหยางโชวจะทำเช่นไร ติดตามได้ใน The World Online

ตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ : TWOแปลไทย

ตอนที่ 1 - 50

ตอนที่ 51 - 100

ตอนที่ 101 - 150

ตอนที่ 151 - 200

ตอนที่ 201 - 250

ตอนที่ 251 - ตอนล่าสุด