เรื่องย่อ

นักศึกษาปีหนึ่ง หยางติงเทียน ผู้มีเก้าชีพจรหยาง ซึ่งมีเพียง 1ในล้านคนเท่านั้น ด้วยพลังแห่งชีพจรหยางที่รุนแรงของเขา ทำให้เขาไม่สามารถอยู่ใกล้หรือถูกยั่วยวนจากเสน่ห์ของหญิงสาวได้ตลอดชีวิต

หมวดนิยาย

ผจญภัย

เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้

กระบี่นักบุญ

นักศึกษาปีหนึ่ง หยางติงเทียน ผู้มีเก้าชีพจรหยาง ซึ่งมีเพียง 1ในล้านคนเท่านั้น ด้วยพลังแห่งชีพจรหยางที่รุนแรงของเขา ทำให้เขาไม่สามารถอยู่ใกล้หรือถูกยั่วยวนจากเสน่ห์ของหญิงสาวได้ตลอดชีวิต ในคืนวันเกิดปีที่ 19 ของเขา เขาได้ตัดสินใจที่จะอำลาชีวิตความบริสุทธิ์ของตนเอง หลังจากที่เขากำลังขโมยและชิมผลไม้ที่ต้องห้ามร่างกายเขาก็ถูกเผาผลาญไปในทันที!

ระหว่างความตายเขาได้ข้ามไปยังอีกโลกหนึ่ง โลกที่เคารพในพลังอำนาจการแห่งการต่อสู้ ต้นตอของความหายนะของเขาคือร่างกายอันมีชีพจรเก้าหยาง รางกายที่ไม่สามารถพบเจอมานานเป็นสหัสวรรษ! เขาได้รับการช่วยเหลือจากชายชราที่ลึกลับเมื่อขณะที่เขาอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ชายชราลึกลับได้รับเขาเป็นศิษย์ และได้หมั้นหมายเด็กหนุ่มกับลูกสาวของเขา บนหนทางที่แปลกประหลาดนี้ หยางติงเทียน ได้กลายเป็นทายาทของตระกูลที่ใหญ่ที่สุดภายใต้สวรรค์และกลายเป็นหนุ่มที่มีคู่หมั้นอันงดงามเป็นอันดับหนึ่งภายใต้โลกหล้า