ไม่มีข้อมูลอัพเดท ผู้แต่ง/ผู้แปล : After All อัพเดทล่าสุด : ไม่พบการอัพเดท

เรื่องย่อ

นางได้รับโอกาสให้เกิดใหม่อีกครั้ง หลังจากการเผาตัวตาย : " เจ้าเคยโง่เง่ามาก่อน ในเมื่อสวรรค์ให้เจ้าได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เจ้าจะต้องควบคุมหมากทุกตัวในกระดานนี้ เจ้าคิดว่าอย่างไร เฉินหรง ? "

หมวดนิยาย

ผจญภัย

เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้

ของดอัพนิยาย เนื่องจากมีสำนักพิมพ์ได้ลิขสิทธิ์แล้ว

 

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
นางได้รับโอกาสให้เกิดใหม่อีกครั้ง หลังจากการเผาตัวตาย : ” เจ้าเคยโง่เง่ามาก่อน ในเมื่อสวรรค์ให้เจ้าได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เจ้าจะต้องควบคุมหมากทุกตัวในกระดานนี้ เจ้าคิดว่าอย่างไร เฉินหรง ? ”

 

รีวิวในเว็บ
ในชีวิตสุดท้ายของนาง นางใช้ทุกวิธีการที่เป็นไปได้เพื่อทำหน้าที่แทนเจี่ยเจี่ย* และกลายเป็นภรรยาของบุรุษผู้นั้น ท้ายที่สุด สามีไม่เคยแม้แต่ก้าวเข้ามาในห้องของนาง สุดท้ายในภาวะสิ้นหวัง นางฆ่าตัวตายโดยการเผาตนเอง
หลัง จากการเกิดใหม่ ในราชวงศ์เว่ยจินที่มุ่งเน้นสถานะของครอบครัวอย่างยิ่ง นางเริ่มต้นจากความต่ำต้อย แต่ด้วยกลยุทธ์ที่ดีและใช้ประโยชน์จากการหยั่งรู้อนาคตของนาง นางเปิดเผยความสามารถของตนอย่างระมัดระวัง
บุตรชายคนที่เจ็ดของตระกูลหยางหลา บัณฑิตผู้มีไหวพริบเป็นเลิศของอาณาจักรเว่ยจิน ตอบรับการกระทำอันเห็นแก่ตัวของนางแล้วหลบหน้านางด้วยประโยคที่ว่า
“เป็นเพราะข้าไม่อาจแพร่งพรายความรู้สึกของตน และเป็นเพราะข้านั้นเป็นคนใจกว้างและโดดเดี่ยว นั่นจึงทำให้เจ้าคิดว่าเจ้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้าเมื่อใดก็ได้ หรือปล่อยมือจากข้าเมื่อใดที่ต้องการก็ได้ เช่นนั้นรึ?”

*เจี่ย เจี่ย น่าจะแปลว่า พี่สาว ในเว็บไม่ได้อธิบายไว้ แต่ผู้แปลเดาว่าน่าจะเป็นญาตินางเอกที่นางพยายามกำจัดเพื่อให้ได้แทนที่เป็น ภรรยาของสามีในอดีตของนาง

 

mei gong qing 2

 

รีวิวเพิ่มเติม
เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้ผิดหวังจากสามีที่แสนรัก ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการเผาตัวเอง
นางตื่นขึ้นอีกครั้งแล้วพบว่า ตัวเองได้ย้อนกลับมายังอดีต ในวัยย์เยาว์ของตนเอง ตอนนี้นางอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเวลาที่ยังไม่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิต
นางตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไม่มีวันย้อนกลับไปยังเส้นทางเดิมอีก
ราชวงศ์เว่ยจินในยุคที่นางเกิดนั้น ให้ความสำคัญกับชาติกำเนิด สถานะของตระกูลเป็นอย่างยิ่ง
เฉิน หรง ซึ่งเกิดจากมารดาที่เป็นภรรยารอง ซ้ำร้ายบิดาของนางยังเกิดจากภรรยารองด้วยเช่นกัน ตระกูลเฉินของนางเป็นเพียงตระกูลสายรอง นางจึงมีชาติกำเนิดที่ต่ำต้อยยิ่งนัก แม้บิดาและพี่ชายที่หายสาบสูญไปของนางจะเหลือทรัพย์สมบัติเอาไว้ให้นางมาก มาย แม้มีความสามารถในอดีตติดตัวมาด้วย ทำให้นางล่วงรู้อนาคต แม้นางจะงดงาม เฉลียวฉลาด และมีความสามารถเหนือกว่าสตรีทุกคน แต่ด้วยเกิดในยุคสมัยที่ผู้คนให้ความสำคัญกับชาติตระกูล สิ่งเหล่านั้นล้วนถูกมองข้าม และได้รับการดูถูก
นางจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีชีวิตที่ดี มีเกียรติศักดิ์ศรี และไม่ย้อนกลับไปยังเส้นทางเดิมของตนอีกเป็นอันขาด
แต่ ไหนเลยชีวิตจะง่ายดายปานนั้น อุปสรรคมากมายที่นางจะต้องฟันฝ่า อีกทั้งสาวงามย่อมเป็นที่หมายปอง จึงมีบุรุษหลายคนเข้ามาพัวพันในชีวิต ซ้ำยังมีสามีในอดีตเข้ามาเกี่ยวข้อง นางจะเลือกเส้นทางชีวิตอย่างไร  ติดตามได้ใน meigongqing (ขุนนางเม่ยผู้เป็นที่รัก)

 


ไม่พบตอนนิยาย