0 Views

รับการแจ้งเตือนการอัพเดทก่อนใครที่แฟนเพจครับ
https://www.facebook.com/Child.of.Light.TH

==================================

ตอนที่ 11: ดินแดนน้ำแข็งที่พังทลาย

 

“ฟิ่ว!”

ลูกธนูสีเงินตัดผ่านท้องฟ้าราวฟ้าแลบ มันพุ่งเข้าใส่จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์อย่างรวดเร็ว

เมื่อหัวลูกศรปักเข้าที่กลางหน้าผากของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ จู่ ๆ แสงสว่างสีเงินก็ส่องแสงขึ้น พลังวิญญาณถูกปลดปล่อยออกมา ดวงตาสีเขียวเข้มของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์พร่ามัวเพราะแสงที่ส่องสว่าง ทำให้มันสูญเสียการมองเห็นชั่วคราว

แต่ว่า ในตอนนี้ มันอ้าปากแล้วพ่นไอเย็นออกมา ไอเย็นเต็มไปด้วยเศษน้ำแข็งพุ่งเข้าใส่หัวลูกศรโดยตรง

“คลิ้ก คลิ้ก คลิ้ก!”

มันถูกแช่แข็งอย่างที่คาด ลูกธนูที่พุ่งมาด้วยความเร็วปลดปล่อยเสียงที่ชวนให้บีบหัวใจ จู่ ๆ ก็ตกลงอย่างรวดเร็ว

“เพี้ยะ!”

จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์เหวี่ยงหัวพุ่งเข้าใส่ ลูกธนูที่ไร้พลังร่วงอยู่ด้านข้าง มันไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว

ดวงตาเล็กสีเขียวขจีของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ที่กำลังโกรธเกรี้ยวเต็มไปด้วยความชั่วร้ายและความอัปมงคล มันแลบลิ้นพลางทำลายพุ่มไม้โดยรอบทีละพุ่มก่อนจะกระโจนเข้าใส่พวกเขาอย่างบ้าคลั่ง

“ระวัง!” จัวเฉียนกรีดร้องออกมา นางยิงลูกธนูสีเงินอีกดอกพลางแผดเสียงคำราม “ทุ่มกำลังทั้งหมดเพื่อฆ่ามันซะ!”

ถูเสือ คังจื้อและพวกเริ่มเคลื่อนไหวทีละคน

ดาบโค้งยาวในมือของถูเสือปรากฏลำแสงสีแดงเข้ม เขาวาดลวดลายเป็นเส้นโค้งยาวกลางอากาศก่อนจะฟาดเข้าใส่จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ที่กำลังพุ่งเข้ามา

คังจื้อส่งเสียงคร่ำครวญแปลก ๆ ออกมา พลังงานสีทองแหลมคมพุ่งออกจากหอกยาวสีทองอย่างดุร้าย มันปลดปล่อยลำแสงเจิดจ้ากลายเป็นโครงร่างหอกสีทองพุ่งเข้าใส่ดวงตาของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์

อีกสี่คนที่เหลือต่างรวบรวมสมาธิเช่นกัน พวกเขาโคจรพลังวิญญาณและเคล็ดวิญญาณ คมดาบวายุ คลื่นแสงสว่างและลูกบอลไฟอยู่ขนาบทั้งสองข้างเพื่อทำหน้าที่ประสานงานกับถูเสือและอีกสองคนที่เหลือด้วยพละกำลังทั้งหมด

มีเพียงฉินเลี่ยเท่านั้นที่ไม่ขยับไปจากตำแหน่งเดิม

จากการสนทนาเมื่อไม่กี่วันก่อน เขารู้ว่าตอนนี้ถูเสือมีพลังชำระขั้นเก้า อีกไม่กี่ก้าวก็จะฝ่าไปถึงพลังก่อเกิด จัวเฉียนและคังจื้อต่างมีพลังชำระขั้นแปด ความช่ำชองในทักษะของพวกเขาล้วนยอดเยี่ยม ประสบการณ์การต่อสู้ของพวกเขาก็มีมากเช่นกัน

อีกสี่คนที่เหลือต่างมีพลังชำระระดับที่เจ็ด พวกเขาเป็นรุ่นน้องในหอเมฆดาราที่มากความสามารถเช่นกัน

หนี่งคนขั้นที่เก้า สองคนขั้นที่แปด ขั้นที่เจ็ดอีกสี่คน หากประสานกำลังเข้าด้วยกันเพื่อต่อกรกับจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ที่เป็นสัตว์วิญญาณระดับที่สอง ขอแค่พวกเขามีสมาธิและระมัดระวังตน ย่อมมีความเป็นไปได้ที่จะสังหารมันได้

หากไม่นับการต่อสู้กับแร้งอสนีทมิฬก่อนหน้านี้ ครั้งนี้ก็เป็นการต่อสู้ด้วยประสาทสัมผัสที่แท้จริงครั้งแรกของฉินเลี่ย ดังนั้น เขาอยากเฝ้าดูกลยุทธการต่อสู้ของถูเสือและพวกไปก่อนถึงค่อยเข้าร่วมวงด้วย

ถูเสือและคังจื้อถือดาบโค้งยาวและหอกยาวไว้ในมือ พวกเขาถูกจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์บังคับให้เผชิญหน้าตรง ๆ ส่วนจัวเฉียน นางรักษาระยะห่างพลางยิงลูกธนูในจังหวะที่ไม่คาดคิด ประกอบกับสี่คนที่เหลือตั้งขบวนเป็นรูปก้ามปูทั้งสองข้าง ทำให้จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์หาทางรับมือได้ยากยิ่ง

มันทำได้เพียงพ่นไอเย็นที่เต็มไปด้วยเศษน้ำแข็งเพื่อขัดขืนการล้อมโจมตีของคนทั้งเจ็ด

การโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุดของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์คือไอเย็นจากปาก ถ้าผู้ฝึกวรยุทธโดนเข้าไป ทั่วทั้งร่างจะจะกลายเป็นศพแช่แข็ง สูญเสียพละกำลังการต่อสู้ไปทั้งหมด หากร่างยังถูกรุกรานด้วยพิษไอเย็นอีก ชีวิตของคนคนนั้นอาจถึงขั้นตกอยู่ในความสุ่มเสี่ยงเลยทีเดียว

ถูเสือและพวกรู้ซึ้งถึงความน่ากลัวของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์เป็นอย่างดี พวกเขาทุกคนจึงรักษาระยะห่างอย่างเหมาะสมเอาไว้ จังหวะที่พวกเขาเห็นว่ามันจะพ่นไอเย็นออกมา พวกเขาจะหลบเลี่ยงทันที แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเข้าปะทะกับไอเย็นโดยตรง พวกเขาระวังการโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุดของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ในทุก ๆ ครั้งที่มันเปิดฉากเข้าใส่

ท่ามกลางพวกเขา จัวเฉียนและบางคนจะฉวยโอกาสโจมตีด้วยการแผลงหัวลูกศร คมดาบวายุ ลูกบอลไฟและคลื่นแสงสว่างจำนวนมากเข้าใส่ พื้นผิวของร่างส่วนบนของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์เริ่มปรากฏรอยเลือดทีละน้อย จากการที่มันเคลื่อนไหวด้วยการขดตัว แสดงให้เห็นว่ามันเริ่มสูญเสียความว่องไวแล้ว เห็นได้ชัดว่าความเร็วตกลงเพราะบาดแผลที่ได้รับ

ฉินเลี่ยตั้งอกตั้งใจรับชมจากด้านข้าง เมื่อได้ดูการต่อสู้ของถูเสือและพวก เขาก็ได้เรียนรู้หลายอย่าง

แม้จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับถูเสือและอีกหกคนที่เหลือแค่วันสองวัน แต่บทบาทการต่อสู้ของพวกเขานับว่าโดดเด่น อีกทั้งการประสานของทุกคนก็เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ ไม่เพียงแต่พวกเขาจะเป็นหนึ่งเดียวกัน วิธีการโจมตีของพวกเขายังเต็มไปด้วยสัญชาตญาณอีกด้วย

ด้วยระดับการฝึกฝนพลังชำระของพวกเขา ภายใต้การประสานงานร่วมกัน พวกเขาทั้งเจ็ดคนสามารถทุ่มพละกำลังทั้งหมดเข้าใส่จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ได้อย่างอยู่หมัด บาดแผลบนร่างของงูยักษ์ยังคงเพิ่มขึ้น มันเริ่มสูญเสียความสามารถในการตอบโต้อย่างช้า ๆ

ความวิตกกังวลหายไปจากการต่อสู้อย่างรวดเร็ว หลังจากทั้งเจ็ดคนเริ่มเชื่องช้าและอ่อนแรงลงทีละน้อย บาดแผลของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ก็สาหัสเอาการ การเคลื่อนไหวของมันเริ่มช้าลงแล้ว ในที่สุด มันก็พ่ายแพ้จากการต่อสู้กับคนทั้งเจ็ด

“ฮ่า เสียดายหนังของงูยักษ์นั่นจัง หนังของสัตว์วิญญาณระดับที่สองขายได้ราคางามเชียวล่ะ”

คังจื้อก้าวไปข้างหน้าด้วยหัวใจที่เต้นโครมครามโดยมีถูเสือตามมาติด ๆ เขาหยิบขวดเล็กออกมา ทั้งสองคนเทของเหลวจากขวดลงบนร่างของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์อย่างมีแบบแผน

“ชี่!”

ซากของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ปลดปล่อยกลุ่มควันออกมา เลือดเนื้อเริ่มหลอมละลายอย่างรวดเร็ว ทำเอาหัวใจของฉินเลี่ยกระตุกเมื่อได้เห็นภาพตรงหน้า

ผ่านไปไม่นาน จิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ที่มีความยาวเก้าเมตรก็หลอมละลายกลายเป็นแอ่งเลือด สิ่งที่เหลือไว้มีเพียงหนังของงูยักษ์ที่เต็มไปด้วยรูมากมาย กระดูกงูยักษ์ ผลึกอสูรและฟันแหลมคมสองแถว

ชิ้นส่วนที่ไม่ถูกหลอมละลายคือวัตถุดิบจากจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ที่มีค่าจะแปรเปลี่ยนเป็นเงินอย่างแท้จริง

“เจ้าคนโง่ เจ้าช้ามาตั้งแต่เกิดหรือไง? พวกข้าอุตส่าห์สู้กันแทบตาย แต่เจ้ากลับยืนดูอยู่ด้านข้างเฉย ๆ เนี่ยนะ?” ถูเสือยิ้ม เขาไม่ได้วิจารย์อีกฝ่ายเป็นจริงเป็นจังเลยสักนิด “หรือเพราะเจ้ารู้อยู่แล้วว่าพวกข้าจะไม่ตกอยู่ในอันตราย อีกทั้งยังสามารถจัดการจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ได้อย่างสบาย ๆ เพราะงั้นเจ้าเลยรู้สึกว่าตัวเองไม่จำเป็นจะต้องยื่นมือเข้าช่วยอย่างนั้นสินะ?”

เนื่องจากฉินเลี่ยสามารถรับมือฝูงแร้งอสนีทมิฬมากกว่าสี่สิบตัวได้ด้วยตัวคนเดียว ทำให้เขามีระดับเหนือกว่า พวกเขาทั้งเจ็ดคนจึงไม่มีความคิดว่าเขาขี้ขลาดตาขาวเพราะหวาดกลัวแม้แต่นิดเดียว พวกเขากลับเชื่อว่าที่เขายืนดูอยู่ด้านข้างก็เพราะชัยชนะมันเห็นกันอยู่แล้ว เพราะงั้นถึงทำเป็นไม่ใส่ใจ

“ประสบการณ์ข้ายังน้อยนิดก็เลยอยากศึกษากลยุทธการต่อสู้ของพวกเจ้า และก็ พวกเจ้าทั้งเจ็ดคนประสานงานกันได้ดีเกินไป ข้าเกรงว่า หากเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยจะส่งผลลบต่อคนของเจ้าน่ะ” ฉินเลี่ยตอบสบาย ๆ

“ฮ่าฮ่า เจ้าถ่อมตัวเกินไปแล้ว ด้วยความสามารถที่ฆ่าฝูงแร้งอสนีทมิฬได้มากกว่าสี่สิบตัว จะทำให้ประสบการณ์การต่อสู้ของเจ้าน้อยนิดไปได้อย่างไร?” ถูเสือเชื้อเชิญเขาก่อนจะชี้ไปยังวัตถุดิบที่อยู่บนพื้น เขากล่าวด้วยน้ำเสียงที่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจว่า “ข้าเคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ หากเจ้าสามารถหาเหล็กกล้าดาราได้ ข้าจะต้องขอบคุณเจ้าให้ได้ หนังของงูยักษ์ กระดูก ฟันและผลึกอสูร เจ้าหยิบไปได้ตามใจชอบเลย!”

จัวเฉียน คังจื้อและพวกต่างยิ้มแย้ม พวกเขาไม่ต่อว่ากับการตัดสินใจของถูเสือแม้แต่นิดเดียว

ฉินเลี่ยก้มหัวพลางจ้องมอง เขาส่ายหัวพลางกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “ไม่ต้องหรอก ไม่มีวัตถุดิบวิญญาณที่ข้าต้องการ ข้ารับไว้ไม่ได้หรอก”

“ฟิ่ว! ฟิ่ว ฟิ่ว! ฟิ่ว ฟิ่ว ฟิ่ว!”

จู่ ๆ เสียงบาดหูของลูกธนูที่พุ่งลงมาจากท้องฟ้าก็ดังขึ้น มันมาจากพุ่มไม้ ลูกธนูดอกแล้วดอกเล่าต่างพุ่งลงมา เห็นได้ชัดว่าเป้าหมายของพวกมันคือถูเสือและพวก

“แว้ก!”

ชูเผิงที่อยู่ข้างคังจื้อถูกลูกธนูปักเข้าที่ไหล่ซ้ายโดยที่ไม่อาจตอบโต้อะไรทัน เขาเซถอยหลังไปหลายก้าวด้วยผลจากแรงทะลุของลูกธนูก่อนจะกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดแสนสาหัส

ก่อนที่ถูเสือและจัวเฉียนจะมีเวลาเก็บวัตถุดิบวิญญาณจากจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ สายตาของพวกเขากลายเป็นสีแดง พวกเขาตอบรับการต่อสู้ด้วยเสียงคำรามอย่างบ้าคลั่ง

จู่ ๆ สีหน้าของฉินเลี่ยก็แปรเปลี่ยนเป็นตกใจ ทันทีที่มองเห็นลูกธนูพุ่งมาจากท้องฟ้า เขาก็ร่นถอยและค้นหาก้อนหินเพื่อทำการหลบซ่อนทันที

โชคยังดีที่เขาเดินดูรอบทะเลสาบเมื่อไม่กี่วันก่อน ทำให้คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดี เขาเจอก้อนหินขนาดใหญ่ในทันที จากนั้นจึงตะโกนเรียกถูเสือและกลุ่มของเขาให้มาหลบข้างหลัง

ถูเสือและจัวเฉียนกวัดแกว่งดาบเพื่อสกัดกั้นลูกธนูที่พุ่งเข้ามาพลางเป็นโล่ให้กับชูเผิงและหานเฟิงที่ได้รับบาดเจ็บ พวกเขาวิ่งไปยังทิศทางที่ฉินเลี่ยอยู่อย่างรวดเร็ว

จากนั้น กลุ่มผู้ฝึกวรยุทธมากกว่าสิบคนในชุดสีน้ำตาลหม่นก็ปรากฏตัวออกจากพุ่มไม้อย่างช้า ๆ

ท่ามกลางกลุ่มนั้น บางคนถือธนูยาว สายตาของพวกเขาเฉียบขาด พวกเขายังคงยิงลูกธนูเข้าใส่แม้จะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วก็ตาม ราวกับว่าพวกเขาต้องการฆ่าทุกคนให้หมดสิ้น

ด้านหลังนักธนู วัยรุ่นผมสีเงินที่มีสีหน้าเย็นชาจ้องมองมายังถูเสือและกลุ่มของเขาอย่างอาฆาต

ชายคนนั้นก็สวมเสื้อคลุมยาวสีน้ำตาลหม่น มีลวดลายน้ำแข็งที่แตกละเอียดประดับอยู่ตรงหน้าอกด้านซ้าย มันเหมือนกับสัญลักษณ์พิเศษของกองกำลัง

“ดินแดนน้ำแข็งที่พังทลาย! เหยียนสื่อเชียน!”

จัวเฉียนที่เข้ามาอยู่ด้านหลังหินเรียบร้อยแล้วสังเกตเห็นคนที่ขึ้นมาจากผิวน้ำทะเลสาบ นางกัดฟันแน่นจนมีเสียงเล็ดลอดออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ใบหน้ามีเสน่ห์ของนางเผยสีหน้าความบ้าคลั่งอันป่าเถื่อนออกมา

“เป็นเจ้าพวกคนชั่วจากดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายจริง ๆ ด้วย!”

ถูเสือวางชูเผิง หานเฟิงและคนที่ได้รับบาดเจ็บลง ใบหน้าของเขามืดหม่นก่อนจะหยิบดาบโค้งยาวออกมา ตอนนี้เขาอยากจะพุ่งออกไปต่อสู้ให้รู้แล้วรู้รอดแม้ว่ามันจะสิ้นหวังก็ตาม

“พี่ใหญ่ถู อย่ารีบร้อน! รอให้พวกมันเข้ามาใกล้ก่อน ตอนนี้พวกเราอยู่ไกลเกินไป อีกทั้งยังอยู่ในรัศมีของนักธนูด้วย!” จัวเฉียนห้ามเขาอย่างลนลาน

ถูเสือสงบลงอย่างรวดเร็วก่อนจะสูดหายใจลึกเข้าไป เขาอยู่ด้านหลังก้อนหินขนาดใหญ่พลางผ่อนลมหายใจอย่างช้า ๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้หลั่งเลือด

เมื่อได้ยินชื่อดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายแล้ว ฉินเลี่ยก็รู้ในทันทีว่าการต่อสู้ครั้งนี้ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ต่อให้อยู่ในสภาวะความสงบอันเลินเล่อ เขาก็ยังได้ยินบทสนทนาของผู้คนรอบ ๆ  หลายปีมานี้ ในระหว่างที่เขาอยู่ในโรงอาหารของตระกูลหลิง เขาได้ยินเรื่องพละกำลังของกองกำลังนี้มามากกว่าหนึ่งครั้ง

กองกำลังของดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายอยู่ในระดับหินปูนเช่นเดียวกับหอเมฆดารา อีกทั้งยังอยู่ติดกับหอเมฆดารา มันตั้งอยู่ที่เมืองหินน้ำแข็ง

เมืองหินน้ำแข็งทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของสองกองกำลัง นั่นก็คือหอเมฆดาราและดินแดนน้ำแข็งที่พังทลาย และสองกองกำลังนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังระดับเหล็กดำอย่าง “หออสูรทมิฬ” ดังนั้น  หากพูดกันตามเหตุและผล หอเมฆดาราและดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายควรอยู่ภายใต้การควบคุมของ “หออสูรทมิฬ” และควรปรองดองซึ่งกันและกัน

แต่ว่า มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลย

ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร สองกองกำลังนี้ทำตัวเหมือนน้ำกับไฟที่อยู่ภายในเมืองหินน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นที่แจ้งหรือที่ลับตา พวกเขาก็ไม่เคยหยุดต่อสู้กัน ยามที่พวกเขาอยู่ในเมืองหินน้ำแข็ง ทั้งสองกองกำลังจะอดกลั้นไว้เล็กน้อยด้วยการสั่งห้ามไม่ให้คนของตนทำเกินกว่าเหตุ

แต่ว่า หากออกจากเมืองหินน้ำแข็งเมื่อไหร่ เมื่อใดก็ตามที่ทั้งสองกองกำลังเดินมาเจอกัน การต่อสู้หลั่งเลือดก็จะเกิดขึ้นในทันที ทำให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก

ความเกลียดชังของทั้งสองกองกำลังแปรเปลี่ยนเป็นความแข็งแกร่งที่มากขึ้นและมากขึ้นอย่างช้า ๆ หากไม่ใช่เพราะคำตักเตือนหลายต่อหลายครั้งจาก “หออสูรทมิฬ” ทั้งสองกลุ่มอาจจะเริ่มการต่อสู้ครั้งใหญ่ในเมืองหินน้ำแข็งก็เป็นได้

ดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายตั้งอยู่ในเมืองหินน้ำแข็งเช่นกัน มันอยู่ใกล้กับเทือกเขาอาร์กติก ดังนั้น ผู้ฝึกวรยุทธจำนวนมากมักจะไปเทือกเขาอาร์กติกเพื่อทำการฝึก ทุกครั้งที่ผู้ฝึกวรยุทธจากดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายและหอเมฆดารามาเจอกัน มันจะจบลงด้วยการหลั่งเลือด

แม้จะเป็นเพียงกองกำลังเล็ก ๆ ที่อยู่ภายใต้หอเมฆดาราและดินแดนน้ำแข็งที่พังทลาย พวกเขาก็ยังต่อสู้กันบ่อยครั้ง ทำให้เกิดความขัดแย้งที่บานปลายอยู่ตลอด ผู้คนจำนวนมากล้มตายจากการต่อสู้

“ถูเสือ อย่าหลบ ๆ ซ่อน ๆ เหมือนสุนัขใกล้ตายแบบนั้นสิ รีบ ๆ ออกมาได้แล้ว!” วัยรุ่นผมสีเงินที่ประดับด้วยสีหน้าเย็นชาเดินออกมาพลางกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชาราวกับเป็นลางร้ายว่า “ข้าไล่ตามจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ตัวนี้มาหกวัน สูญเสียพลังงานไปก็มาก ตอนนี้เจ้าก็กลับมาฉวยโอกาสเสียอย่างนั้น  เจ้าได้ขอกับดาบมังกรเหมันต์ในมือข้าแล้วหรือยัง?”

เมื่อกล่าวจบ เขาก็ชักดาบยาวสีขาวราวหิมะอันงดงามราวกับน้ำในฤดูใบไม้ร่วงออกมา มันหนาสองนิ้วและส่องแสงแวววาว

บนคมดาบมีลวดลายสีเงินของน้ำแข็งอยู่ เมื่อดาบถูกกวัดแกว่ง ลวดลายสีเงินของน้ำแข็งก็บิดพริ้วราวอสรพิษ เมื่อมองดูใกล้ ๆ จึงเห็นว่ามีมังกรอสรพิษถูกผนึกอยู่ในนั้น

ในมือของวัยรุ่นจากดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายที่อยู่ข้างเขาต่างเต็มไปด้วยหนัง กระดูก ฟันและผลึกของจิตวิญญาณงูยักษ์เหมันต์ พวกเขาส่งมันมาให้ด้วยความเคารพพลางกล่าวว่า “นายน้อย นอกจากรูไม่กี่รูบนหนังแล้ว นอกนั้นก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด”

“อืม ดูท่าพวกเราต้องขอบคุณพวกเขาซะแล้วล่ะ” เหยียนสื่อเชียนพยักหน้าพลางมองมาที่เขาเพื่อเป็นการบอกว่าให้เอาไปเก็บเสีย

ถูเสือและพวกหลบซ่อนอยู่ด้านหลังก้อนหินขนาดใหญ่ สายตาของพวกเขาจับจ้องผู้คนจากดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายที่กำลังเก็บของที่ได้จากสงครามพลางพูดดูถูกเหยียดหยามเสียงดัง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาใกล้จะระเบิดความบ้าคลั่งออกมา

แต่ว่า ธนูของผู้ฝึกวรยุทธจากดินแดนน้ำแข็งที่พังทลายยังเล็งมาที่พวกเขาอยู่ ทำให้พวกเขาไม่อาจเคลื่อนไหวบุ่มบ่ามได้

“รอ! รอให้พวกมันเข้ามาใกล้กว่านี้ รอให้ธนูอยู่ในระยะที่ใช้การไม่ได้ก่อน!” จัวเฉียนกล่าวอย่างเย็นชา

ทุกคนกัดฟันพลางพยักหน้าเพื่อบอกว่ารับรู้ พวกเขาจับอาวุธไว้มั่นพลางคาดเดาว่าศัตรูเข้าใกล้แค่ไหนแล้วอย่างเงียบ ๆ

ในช่วงฤดูที่เกิดพายุเมฆ สภาพอากาศจึงยากที่จะคาดเดา ตอนแรก พระอาทิตย์ยังสาดแสงเจิดจ้า แต่ตอนนี้ มันกลับมืดลงอย่างช้า ๆ เพราะกลุ่มเมฆหนาสีดำเริ่มก่อตัวขึ้น สำหรับพวกเขาแล้ว สิ่งเหล่านี้ปลดปล่อยแรงกดดันคล้าย ๆ กับที่ออกจากคนของดินแดนน้ำแข็งที่พังทลาย มันทำให้เกิดความรู้สึกทุกข์ใจและความรำคาญใจออกมา

“น้องเลี่ย โปรดไตร่ตรองด้วย ถ้าเจ้าเห็นว่าสถานการณ์เลวร้ายเมื่อไหร่ เจ้า… หาโอกาสหนีไปได้เลย ไม่ต้องเป็นห่วงพวกข้า” ถูเสือกระซิบ

ฉินเลี่ยมองเขาอย่างตกใจก่อนจะเผยรอยยิ้มแล้วกล่าวว่า “ตระกูลหลิงและหอเมฆดาราเป็นครอบครัวเดียวกัน”

ทันทีที่เขากล่าวเช่นนั้น ทุกคนต่างเคลื่อนไหวเล็กน้อย สายตาของถูเสือสุกใสเพราะเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจต่อตัวเขา ก่อนจะเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ เขากำหมัดแน่นก่อนจะชกไปที่อกของฉินเลี่ย

ไม่มีอะไรต้องพูดอีกแล้ว

……