A Thought through Eternity

ชื่อนิยาย : A Thought through Eternity
ชื่อนิยาย(ต้นฉบับ) : 一念永恒
ผู้แต่ง : 耳根
ลิงก์นิยายต้นฉบับ : http://www.biqukan.com/1_1094/
ผู้แปล ENG : XianXiaWorld
ลิงก์นิยายแปล ENG : http://www.xianxiaworld.net/A-Thought-Through-Eternity/
ผู้แปลไทย : ทีมโรงงานนรก Hellish Factory

เอกรำพึง ห้วงสมุทรแปรผัน
เอกรำพึง ปฐพีโยกย้าย
เอกรำพึง พันปีศาจตกตาย
เอกรำพึง พันเทพเซียนโรยรา
เจตรำพึงข้าคือ…นิรันดร์

 

ไป๋เสี่ยวฉุน เด็กหนุ่มเคราะห์ร้ายผู้สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก ๆ จึงเกรงกลัวในความตาย แสวงหาความเป็นอมตะ  บรรพบุรุษตระกูลของเขาเคยช่วยเหลือผู้ฝึกตนเซียนผู้หนึ่งไว้ เพื่อตอบแทนบุญคุณ ผู้ฝึกตนเซียนผู้นั้นจึงให้คำสัญญาไว้ว่าจะรับเอาบุตรหลานตระกูลไป๋เป็นศิษย์ มีคนกล่าวว่าเมื่อเป็นเซียนคนเราจะเป็นอมตะ เด็กหนุ่มจึงขอให้ผู้ฝึกตนเซียนที่บรรพบุรุษเขาช่วยไว้มารับตนไปเป็นศิษย์ที่พรรคของเขา พรรคธาราภูติ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความหน้าใสใจไม่ซื่อ ระบบความคิดอันวิปลาส และพรสวรรค์ติดตัว เขาได้สร้างชื่อในพรรคธาราภูติอย่างที่ทั้งที่น่าประนามและเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แม้นส่วนใหญ่จะมีแต่ที่น่าประนาม  ในเวลานานนับปี เขาฝึกตนจนมากฝีมือ สำเร็จยอดวิชาที่เป็นที่กล่าวขานในพรรค ครอบครองสมบัติล้ำค่าที่สะท้านสวรรค์และปฐพี  หากด้วยความขลาดกลัวในความตาย  เขาไม่เคยมีความกล้าที่แสดงมันออกมา  ทุกคนในพรรครู้เพียงแต่ว่าเขาคือผู้ที่ขี้ขลาดตาขาวไร้พลังในฐานะผู้ฝึกตน  ดั่งเต่าที่หดหัวอยู่ในกระดอง

ทว่าวันหนึ่ง  เขากลับจำเป็นต้องออกไปทำภารกิจนอกพรรคโดยมิอาจเลี่ยง  แม้ไม่เต็มใจ  เด็กหนุ่ม ไป๋เสี่ยวฉุน ก็จำต้องเอาชีวิตน้อย ๆ ที่ตนหวงแหนนักหนาออกไปพบโลกภายนอกอันแสนโหดร้ายและเต็มไปด้วยภยันตราย และการเดินทางออกจากพรรคครั้งนั้นเอง ที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างแท้จริง

 

********************************************************************************************

รีวิว

              จัดไปล่ะครับสำหรับนิยายแนวเซียนผู้บำเพ็ญเพียรสุดยิ่งใหญ่อลังการ  ของ เอ่อเกิ่น (耳根 Er Gen) นักเขียนนิยายมือดี ผู้แต่งนิยายชั้นเยี่ยมชื่อดังมาแล้วหลายเรื่อง อาทิเช่น นิยาย I Shall Seal The Heavens อันโด่งดังนะครับผม  เรื่อง ๆ นี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่กลัวตายจนถึงระดับเกินพอจะเรียกได้ว่าพวกขี้ขลาดตาขาว ทว่ากลับรนหาที่ มาแสวงหาความเป็นอมตะในโลกแห่งการฝึกตนซึ่งเต็มไปด้วยการฆ่าฟันและอันตรายระดับที่เกินบรรยายและมีคนตายกันเป็นเบือ ๆ ชนิดที่นับศพกันไม่ได้วันต่อวัน  เราจะได้มาดูกัน ณ ที่นี้นะครับว่าชีวิตของเจ้า ขาวน้อยแสนบริสุทธิ์ (ไป๋เสี่ยวฉุน) จะเป็นเช่นไร เส้นทางของเขาจะขาวบริสุทธิ์เหมือนชื่อหรือไม่ หรือแดงเถือกเหมือนเลือดกัน ต้องติดตามชม

              อนึ่งหากท่านผู้ใดที่เคยอ่านนิยายของ เอ่อเกิ่น มาแล้วก็น่าจะรู้กันดีนะครับว่าเจ้าตัวมีกิตติมาศักดิ์ในด้านการเขียนนิยายแบบ Low Starter คือเครื่องร้อนช้า ความมันมาสายแต่ไม่ผิดหวังที่รอ เรื่องนี้เองก็เช่นกัน ในช่วง 20 ตอนแรกเรากล้าพูดตรง ๆ เลยว่าเนื้อหาจะมาแนวเรื่อย ๆ ไม่หวือหวามาก ก่อฐาน ร่างโครง ลงเสาให้เนื้อเรื่องมันแน่น ๆ กันไป ก่อนที่หลังจากนั้นจะเริ่มมีอะไรมาให้ตื่นเต้นขึ้นเรื่อย ๆ  ฉะนั้นจึงขอให้นักอ่านทุกท่านอดทนอ่านช่วงแรก ๆ ไปอย่างใจเย็น  ช้าได้ไม่มีปัญหา  แต่ถ้าท่านทิ้งเรื่องนี้ไปก่อนค้นพบความสนุกของมัน อาจจะต้องเสียใจ (ผมได้อ่านเช็คมาเองกับตา นั่งติดหนึบแหกขี้ตาถือโทรศัพท์อ่านจนตาแดงเถือกมาเองแล้วกับมือ กล้าพูด 555) จึงเตือนไว้ ณ ที่นี้

              ตัวเอกของเรื่องเปิดมาคาแร็กเตอร์ขอพูดเลยว่าอาจจะทั้งถูกใจและขัดตา เพราะมันเกรียนแสบแต่ขี้ขลาดมากจนอยากจะแยกลูกตามันออกมาตรวจสอบดี ๆ ว่าตาขาวมันกินพื้นที่ในลูกตามากไปรึเปล่า แต่ตัวละครจะมีพัฒนาการไปเรื่อยครับ ตอนแรกมันอาจจะขี้เก๊ก บ้า ๆ บอ ๆ และเพี้ยนสุดจิตไปหน่อย ในตอนหลังเป็นอยู่ยังไงมันก็ยังคงเป็นอยู่อย่างนั้นหรืออาจจะอาการหนักยิ่งขึ้นไปกว่านะครับ (555)  เรื่องกลัวตาย มันกลัวอยู่ยังไงมันก็ยังกลัวอยู่อย่างนั้น เพียงแต่มันจะมีความกล้าบ้าเลือดแทรกเข้ามาเหมือนไส้เดือนชอนไชในดินและพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ  คุณต้องลองอ่านดู  แล้วดีไม่ดีคุณอาจจะชอบหรือตกหลุมรักพ่อหนุ่ม ‘ใสบริสุทธิ์สุดจังแรน’ ผู้นี้ก็เป็นได้

กำหนดการอัพนิยาย ฮ่าฮ่าฮ่า ท่านก็รู้ว่าตามระเบียบของพวกเราคือ : ตามใจผู้แปล นะจ้านะจา

คอมเมนท์ติชมสำนวนการแปล และศัพท์แสงต่าง ๆ ของเราได้  เราเหมาซื้อหมดในราคา 0 บาท 0 สตางค์

ถึงตรงนี้แล้วก็ไม่มีอะไรมาก  ลงไปอ่านนิยายข้างล่างกันได้ล่ะครับท่านทั้งหลาย

ระดับพลังการฝึกฝนบำเพ็ญตน

Qi Condensation                           ชั้นหลอมรวมลมปราณ

Foundation Establishment             ชั้นก่อร่างพื้นฐาน

Golden Core                                   ชั้นแกนกลางทองคำ

 

 

ตอนทั้งหมด

Facebook Comment